top of page

Interview นิตยสารตลาดบ้าน

สมเจต คูหารุ่งกิจเจริญ
นักบริหารหนุ่มผู้สร้างล้านนาเลควิวเชียงใหม่


คุณสมเจต คูหารุ่งกิจเจริญ ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงวัย 32ปี ที่คร่ำหวอดในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มามากกว่า 10 ปี เจ้าของ บริษัทหมื่นแสนล้าน จำกัด (MSL Estates) ผู้พัฒนาและบริหารโครงการล้านนาเลควิวซึ่ีงประสบความสำเร็จในช่วงระยะเวลาอันสั้น จัดว่าเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่โดดเด่นขึ้นมาในช่วงธุรกิจจัดสรรร้อนแรงในเวลานี้

คุณสมเจตกล่าวถึงตลาดอสังหาริมทรัพย์ของเชียงใหม่ไว้ว่า

"ถ้าจะมีจังหวัดไหนที่สะท้อนถึงความเป็นไทยได้มากที่สุด ผมว่าก็คงจะต้องเป็นเชียงใหม่แน่นอน จังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองศูนย์กลางของภาคเหนือ มีหลายองค์ประกอบที่สร้างเสน่ห์ประทับใจเมื่อแรกเห็นโดยเฉพาะโครงการพัฒนาสาธารณูปโภคเชิงนโยบายจากภาครัฐส่วนกลางทำให้ยิ่งเพิ่มองศาความร้อนแรงที่ผนวกกับการเปิดประตูสู่อาเซียนในปี 2015 ซึ่งโครงการล้านนาเลควิว เป็นโครงการที่แปลกใหม่และไม่เหมือนใครในตลาด ผมอยากให้โครงการนี้สะท้อนถึงวิถีชีวิตที่สงบและสบายของคนเชียงใหม่ อยากให้คนที่อาศัยอยู่ได้สัมผัสถึงวัฒนธรรมที่งดงามและธรรมชาติ ที่รายล้อมอยู่รอบโครงการของเรา ดังนั้ผมจึงได้เลือกทำเลที่ห่างออกมาจากตัวเมือง เพื่อความเป็นส่วนตัว และมีทะเลสาบจำลองเพื่อเพื่มความใกล้ชิดธรรมชาติให้กับลูกค้า"

ต่อมาคุณสมเจต ได้กล่าวถึงจุดเด่นของโครงการล้านนาเลควิว เชียงใหม่ นอกจากที่ดินสวยติดทะเลสาบแล้ว ยังเป็นโครงการที่พร้อมรับสร้างบ้านและให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าได้อย่างดีเยี่ยมครบวงจร


"ในส่วนของตัวบ้าน เรามีแบบบ้านให้ลูกค้าได้เลือกหลายแบบตั้งแต่แบบ สไตล์ล้านนา จนถึงสไตล์โมเดิร์น และหากลูกค้าอยากจะปรึกษาเรื่องแบบบ้าน เราก็มีสถาปนิกประจำโครงการไว้คอยให้คำแนะนำ เพื่อตอบโจทย์ให้กับลูกค้าแต่ละคนก็มีความชอบที่ไม่เหมือนกัน แต่ละคนก็มีแบบบ้านในฝันของตัวเอง และผมว่าเหตุผลนี้ละครับที่ทำให้ลูกค้าเลือกมาที่ล้านนาเลควิว เพราะเราให้อิสระกับลูกค้าได้เลือกแบบบ้านที่ต้องการที่สุด โดยไม่ต้องยึดกับรูปแบบทั่วไปในตลาด ที่ล้านนาเลควิว ผมมั่นใจครับว่าเราสามารถตอบสนองความต้องการและสร้างฝันที่เป็นจริงให้ลูกค้าได้”

คุณสมเจตเน้นย้ำเสมอว่าต้องบริการลูกค้าให้เป็นเสมือนคนในครอบครัว สร้างบ้านให้ลูกค้าเสมือนสร้างบ้านของเราเอง

"ผมว่าการที่เราได้มีส่วนรวมในการออกแบบ “บ้านของเรา” เป็นเหมือนความฝันซึ่งเปรียบเสมือนกับการเลี้ยงลูกนั่นแหละครับ เราต้องใช้ความเข้าใจ ทะนุถนอมอ่อนโยนเลี้ยงดูให้เขาเติบโต ผมมองว่ามันเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเหมือนรางวัลชีวิต ผมถึงเชื่อว่าบ้านที่ดีที่สุด คือบ้านที่คุณสร้างมันเองกับมือ เพราะคำว่า “บ้าน” มีคุณค่าทางจิตใจมากกว่าแค่คำว่าที่อยู่อาศัย"


จากคอลัมน์ interview นิตยสารตลาดบ้าน ฉบับที่ 310

bottom of page